ข่าวสาร & กิจกรรม

PSTC Leader in Power Supply Solution
and Renewable Energy

PSTC – อาการดูแปลกๆ น่าสนใจ

 

ที่มาที่ไป… จะว่าไป ระยะหลังๆ มานี้ เหนือเมฆมีการทำ facebook live ซึ่งก็จะมีแนะนำ ในหุ้นที่ออกจะเป็นหุ้นหลักๆ ไปแยะเหมือนกัน รวมไปถึงคอลัมน์ บาดตาเซียน นี้ก็ด้วย จะมีหุ้นพื้นฐาน เข้ามาอยู่ในทำเนียบ สลับกับหุ้นเก็งกำไรบ้าง… อาจจะไม่เหมือนเมื่อก่อนเท่าไหร่นัก ที่จะเห้นแต่หุ้นแนวๆ เก็งกำไร หรือใครๆ ก็บอกเลยว่า เหนือเมฆชอบแนะนำหุ้นปั่นหุ้นซิ่ง อะไรทำนองนั้นแหละ แต่ก็ด้วยภาพ ของการลงทุนในยุคปัจจุบันมันเปลี่ยนไป รูปแบบการซื้อขายของนักลงทุน ไม่ว่าจะรายย่อยหรือรายใหญ่นั้น มีการเปลี่ยนไปแยะพอสมควร… อีกทั้งเครื่องไม้เครื่องมือทางเทคนิค ในการหาหุ้น ที่สามารถหาได้ทุกแนว เหนือเมฆก็ต้องปรับสภาพการแนะนำหุ้นในคอลัมน์บาดตาเซียนตามไปด้วย เพื่อให้หลากหลาย และเพื่อให้ นักลงทุนและลูกค้า ได้มีตัวเลือกมากขึ้น หลากหลายขึ้น… บางครั้ง ก็แอบๆ แทรกเนื้อหาสาระ หรือวิธีการ ในการวิเคราะห์ด้วยเครื่องมือทางเทคนิคต่างๆ เข้ามาแถมให้เป็นเคล็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ ซึ่งก็ต้องตาม กันดูต่อเนื่องครับว่า จะแถมอะไรให้ในวันไหนช่วงไหน… และอาจจะมองไม่เห้นภาพอะไรมากนักในการเขียน ถ้าเป้นไปได้ ก็ต้องดูในการ facebook live น่าจะดีกว่าครับ เห็นทั้งภาพและเสียง และถ้าไม่เข้าใจ ก็ยังจะสามารถส่งคำถามผ่านช่องทาง ทางหน้าจอได้อีกต่างหาก… ติดตามรับชมกันได้ทุกวันนะครับ ใน เวลา 13.30-14.00 น. โดยประมาณ ถ้าจะมีช้าบ้าง ก็ไม่เกิน 14.15 น. นะครับ… แล้วในระยะเวลาต่อไป เมื่อห้องอบรม-สัมมนา ห้องใหญ่ของ UTRADE เสร็จเรียบร้อย เราคงได้มีอะไรดีๆ ไว้บริการนักลงทุนอีกแยะ

ดูตามเกม… อาจจะเร็วๆ นี้ จะเห้นภาพชัดว่า จะเอาขึ้นหรือเอาลง แต่อย่างน้อยๆ การจะ ขึ้นนั้น ถ้าจะมีย่อก่อน ก็ต้องย่อไม่แยะด้วยนะครับ ถึงจะเรียกว่าเกมดีแววดี หรือ ยืน 0.80 ได้เลย จะดูดีกว่า
แนวรับ : … 0.79-0.78 หรือ ยืน 0.80 ได้ ก็ยังน่าตามน้ำได้
เป้าหมาย : … 0.90 และ 1.00 แค่รอบเก็งกำไร (ยาวๆ ดู 1.50)

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น PSTC… สิ่งสำคัญของรูปแบบการเรียง ของเส้น MA. นั้น เราอาจเจอ MA5days ตัด MA10days ลงมาในบางช่วง แต่ถ้า MA10days ไม่ตัด MA25days ลงอีกต่อหนึ่งนั้น แนวโน้มก็ยังไม่เรียกว่าเสียหายไป แล้วยิ่งถ้า ราคายังสามารถยืน MA25days ที่เป็นขาขึ้น หรือเป้นแนวโน้มเชิงบวกอยู่ก่อนหน้า ก็ยังน่ารับเพิ่ม… แต่ตอนนี้ อย่างที่กล่าวมา ได้เกิดไปแล้วครั้งหนึ่ง ถ้าจะเกิดขึ้นอีก ก็ทำอย่างที่กล่าวครับ (ถ้าซื้อก่อนแล้ว) หรือหุ้นบางตัว แค่เกิดภาพการอ่อนยตัวอย่างที่กล่าว แค่ระลอกเดียวก่อน แล้วลากยาวๆ เลย จะไปเกิดการ ปรับฐานหรืออ่อนตัวอีกครั้ง ราคาอาจจะไปไกลแล้วได้ ดังนั้น ราคาแถวๆ นี้ ยังน่าสนใจ หรือ ยืน 0.80 ก็ซื้อ

ที่มา: https://www.thunhoon.com/208732/40/47/