ข่าวสาร & กิจกรรม

PSTC Leader in Power Supply Solution
and Renewable Energy

PSTC กางแผนปี 63 วางเป้ารายได้โตเกิน 20% ตั้งงบลงทุนพันล้าน

 

 

PSTC กางแผนปี 63 วางเป้ารายได้โตเกิน 20% ตั้งงบลงทุนพันล้าน

วันที่ 17 ธ.ค. 2562 เวลา 15:41 น. หวังย้ายเข้าเทรดกระดาน SET ในไตรมาส 2/63 ใส่เกียร์หน้าขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าเพิ่มนายพระนาย กังวาลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (PSTC) เปิดเผยว่า ทิศทางการเติบโตของกลุ่มบริษัท ในปี 2563 คาดว่าจะมีรายได้เติบโตมากกว่า 20% จากปีนี้ อีกทั้งยังมีแผนย้ายเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ซึ่งคาดว่าหากดำเนินการแล้วเสร็จภายในไตรมาส 1/63 และน่าจะสามารถย้ายไปซื้อขายในกระดาน SET ได้ในไตรมาส 2/63

สำหรับงบลงทุนในปี 2563 บริษัทฯตั้งไว้ที่ 1,000 ล้านบาท โดยเน้นในส่วนของการขยายการลงทุนโรงไฟฟ้า Private PPA และด้านการขายระบบก๊าซ LNG ให้กับกลุ่มอุตสาหกรรม โดยคาดว่าจะได้งานด้านจำหน่ายก๊าซ LNG ประมาณ 200 ล้านบาท

ในส่วนการเข้าร่วมโครงการไฟฟ้าชุมชน บริษัทฯอยู่ระหว่างการตั้งทีมทำงาน เพื่อศึกษา และนำเสนอรูปแบบการเข้าร่วมทุนกับชุมชน คาดว่าจะสามารถได้โครงการมาจำนวนหนึ่ง และบริษัทฯ มีความพร้อมทั้งแหล่งเงินทุน และองค์ความรู้ในทุก ๆ เทคโนโลยี ที่จะสามารถนำมาใช้ต่อยอดกับโครงการไฟฟ้าชุมชนให้สามารถผลิตไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพตามเป้าหมายของรัฐบาล

นายพระนาย กล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้ราคาหุ้นในช่วงที่ผ่านมาผันผวนน่าจะเกิดจากการขายทำกำไรระยะสั้น และปัจจัยตลาดเองก็ค่อนข้างผันผวน แต่ก็มีนักลงทุนหลายรายได้เข้าซื้อรวมถึงมีกองทุนหลายรายขอข้อมูลอยู่ ณ ขณะนี้ ในด้านผลประกอบการก็ยังคงเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ รวมถึงมีกำไรพิเศษจากการขายหุ้นของบริษัทย่อยให้พันธมิตร และบันทึกกำไรพิเศษกว่า 3,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนปีนี้ มีกำไรสุทธิ 3,091.66 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4,889 % เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 61.97 ล้านบาท

ที่มา: https://www.posttoday.com/finance-stock/news/609397