ข่าวสาร & กิจกรรม

PSTC Leader in Power Supply Solution
and Renewable Energy

เพาเวอร์ โซลูชั่นปักธงรายได้ทะลุ 20%

 เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี ตั้งเป้ารายได้เติบโตเกิน 20% โดยจะทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือของธุรกิจพลังงานกว่า 3 พันล้านบาท พร้อมทุ่มงบลงทุน 1 พันล้านบาท เน้นขยายการลงทุนโรงไฟฟ้า Private PPA และขายระบบก๊าซ LNG ให้กลุ่มอุตสาหกรรม ผู้บริหารมั่นใจทุกธุรกิจเติบโตได้ดี เดินหน้าอัปเดตข้อมูลให้นักลงทุนสถาบันในประเทศ และต่างประเทศ เตรียมย้ายเข้าเทรด SET กลางปีนี้

ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 7 ม.ค. 63 นายพระนาย กังวาลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PSTC เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในปี 2563 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้เติบโต 20% จากปีก่อน เนื่องจากธุรกิจทุกกลุ่มมีสัญญาณที่ดี รวมทั้งมีงานในมือรอรับรู้รายได้ (backlog) ในส่วนของธุรกิจพลังงานไว้แล้วกว่า 3 พันล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้อย่างต่อเนื่อง

ขณะที่บริษัทเตรียมงบลงทุนในปีนี้ประมาณ 1,000 ล้านบาท โดยเน้นการขยายการลงทุนโรงไฟฟ้า Private PPA ปัจจุบันมีความสนใจเข้าร่วมโครงการไฟฟ้าชุมชน ซึ่งบริษัทฯ อยู่ระหว่างการตั้งทีมทำงาน เพื่อศึกษา และนำเสนอรูปแบบการเข้าร่วมทุนกับชุมชน โดยคาดว่าจะสามารถดำเนินโครงการได้ เพราะบริษัทฯ มีความพร้อมทั้งแหล่งเงินทุน และองค์ความรู้ในทุกๆ เทคโนโลยีที่จะสามารถนำมาใช้ต่อยอดกับโครงการไฟฟ้าชุมชนให้สามารถผลิตไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพตามเป้าหมายของรัฐบาล

ขณะเดียวกัน ยังจะเน้นลงทุนในธุรกิจด้านการจำหน่ายระบบก๊าซ LNG ให้กับกลุ่มอุตสาหกรรม ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม และในโครงการดังกล่าวสามารถดำเนินการตามแผนที่วางไว้

"ภาพรวมดำเนินธุรกิจในปีนี้ PSTC เรียกว่าแทบจะไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ขยายตัวไม่มากนัก โดยบริษัทฯ คาดว่าจะมีการเติบโตอย่างโดดเด่น และมีพัฒนาการที่สำคัญ นอกเหนือจากการมี backlog ในมือกว่า 3,000 ล้านบาทที่จะทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่องแล้ว ยังมีความพร้อมในด้านฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง ที่จะผลักดันให้เติบโตอย่างมีเสถียรภาพไปพร้อมกับการสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้น"

นายพระนายกล่าวต่อว่า ปัจจุบันบริษัทฯ มีคุณสมบัติที่สามารถจะยื่นขอย้ายเข้าไปซื้อขายในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการตามขั้นตอนให้แล้วเสร็จภายในไตรมาสแรกปี 2563 นี้ และคาดว่าจะสามารถย้ายไปเทรดได้ในไตรมาส 2/63

พร้อมกันนี้ ในช่วงไตรมาสแรก PSTC มีแผนที่จะเดินทางไปนำเสนอข้อมูลให้แก่นักลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศ โดยจะเริ่มเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ ฮ่องกง และมาเลเซีย ในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ซึ่งบริษัทฯ คาดหวังว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนสถาบันมากขึ้น เนื่องจากมีพัฒนาการทางธุรกิจและสถานะการเงินในทิศทางที่ดีขึ้น

อนึ่ง บริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PSTC ประกอบธุรกิจ 4 ธุรกิจหลัก ได้แก่ 1. ธุรกิจออกแบบ จำหน่าย และติดตั้งระบบจ่ายไฟฟ้าและตรวจวัดจัดการสภาพแวดล้อม ซึ่งดำเนินการโดย PSTC ได้แก่ ระบบสำรองไฟฟ้า ระบบตรวจวัดและจัดการสภาพแวดล้อม ระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน และระบบประหยัดพลังงาน 2. ธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทน และโรงไฟฟ้าพลังงานหลัก 3. ธุรกิจจำหน่ายและขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมเหลว และ 4. ธุรกิจการก่อสร้าง และจัดหาทางวิศวกรรมของโรงไฟฟ้า คลังก๊าซ และคลังน้ำมัน นอกจากนี้ บริษัทยังมีการลงทุนในธุรกิจขนส่งน้ำมันทางท่อ โดยบริษัท ไทย ไปป์ไลน์ เน็ตเวิร์ค จำกัด สัดส่วนการลงทุนร้อยละ 55.4 โดยมี EGCO เป็นพันธมิตรร่วมลงทุน สัดส่วนการลงทุนร้อยละ 44.6

ที่มา: https://mgronline.com/stockmarket/detail/9630000001698